เพิ่มภูมิคุ้มกันด้วย "ถั่วแขก" increase the immunize by the Thai bean
"ถั่วแขก" the Thai bean are the good taste bean yummy. good for ingredients the food. Mostly they are mixing with the meat those making many good dishes. เป็นถั่วกินทั้งฝักอีกชนิดหนึ่งที่มีรสชาติอร่อย เคี้ยวกรุบกรอบ จึงมีคนนิยมนำถั่วแขกมาประกอบอาหารกันมาก โดยมากมักนิยมนำมาทำเป็นผัดกับเนื้อสัตว์ต่างๆ ซึ่งก็เป็นอาหารจานโปรดของหลายๆคนด้วยเช่นกัน the bean 100 gram= given energies 27 kilograms. Mostly are 1.9 gram of Protein , 0.1 gram of cholesterol. 4.5 gram of carbohydrate, 78 gram of Calcium, 78 gram of Phosphorus, 3.8 gram of steel, 0.07 milligram of Vitamin B1, 0.09 milligram of Vitamin B2, 0.6 milligram Niacin, 32 milligram of Vitamin C. . ถั่วแขกนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิด โดยถั่วแขก 100 กรัม จะให้พลังงาน 27 กิโลแคลอรี โดยจะมีโปรตีน 1.9 กรัม ไขมัน 0.1 กรัม คาร์โบไฮเดรต 4.5 กรัม แคลเซียม 78 มิลลิกรัม ฟอสฟอรัส 45 มิลลิกรัม เหล็ก 3.8 มิลลิกรัม วิตามินบี1 0.07 มิลลิกรัม วิตามินบี2 0.09 มิลลิกรัม ไนอะซิน 0.6 มิลลิกรัม วิตามินซี 32 มิลลิกรัม another things they are making the immunize stronger. It contains PHA that making your body stronger. too. It forces the immunizer called interferon. อีกทั้งในถั่วแขกยังสามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ด้วย เพราะมีสารสำคัญอย่างสารกลุ่มโพลีแซคคาไรด์ สารทริปซิน และยังมีสารพีเอชเอ ซึ่งช่วยชะลอความแก่ชรา ป้องกันโรคมะเร็งได้ด้วย และจะช่วยเร่งการสร้างสารภูมิคุ้มกันที่เรียกกันว่า อินเตอร์เฟอรอน (Interferon)
ทางการแพทย์จีนยังได้กล่าวถึงสรรพคุณของถั่วแขกไว้ว่า Chinese meditation has said that สามารถช่วยส่งเสริมการรักษาโรคมะเร็งได้หลายชนิด สามารถช่วยรักษามะเร็งในเม็ดเลือด ช่วยเสริมการรักษาโรคโลหิตจางชนิดไม่สร้างเม็ดเลือด ช่วยเสริมการรักษาโรคตับอักเสบเรื้อรัง ช่วยเสริมการรักษาโรคไข้เลือดออก และช่วยเสริมการรักษาภาวะเม็ดโลหิตขาวต่ำ Cure many kind of cancer. blood cancer, Leukemia,and stomach problems, and low white blood pressure. มีข้อแม้อย่างหนึ่งว่า การกินถั่วแขกให้ได้ประโยชน์นั้น ต้องนำเอาไปทำให้สุกเสียก่อน ไม่อย่างนั้นแทนที่จะได้ประโยชน์ ก็จะได้อาหารเมาพิษถั่ว เวียนหัว คลื่นไส้อาเจียนมาแทน
|
No comments:
Post a Comment